Super Mario RPG – Cấu hình, cách chơi và đánh giá khách quan

Super Mario RPG là game nhập vai quen thuộc với với nhân vật Mario. Trò chơi này đã lấy đi rất nhiều cảm xúc và sự hài lòng của người chơi từ khi ra mắt đến nay. Ngay bây giờ nếu bạn muốn trải nghiệm game phiêu lưu này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Go88 để xem cấu hình phù hợp, cũng như cách chơi và đánh giá của những người chơi khác nhé!

Cấu hình chơi game Super Mario RPG 

Super Mario RPG là một game nhập vai kinh điển được phát triển bởi Square và Nintendo cho hệ máy Super Nintendo Entertainment System (SNES) vào năm 1996. Đây là game Mario cuối cùng được phát hành cho SNES và là game nhập vai đầu tiên trong series Mario.

Cấu hình chơi game Super Mario RPG
Cấu hình chơi game Super Mario RPG

Để chơi game Super Mario RPG, người chơi cần có một hệ máy SNES hoặc một máy giả lập SNES trên máy tính hoặc điện thoại. Và cần có bản ROM của game, có thể tải về từ các trang web chia sẻ game cổ điển. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tải về và chơi game ROM có thể vi phạm bản quyền của nhà sản xuất game, vì thế nên cân nhắc kỹ trước khi làm điều này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chơi game Super Mario RPG trên các hệ máy khác như Wii, Wii U, hay Nintendo Switch thông qua dịch vụ Virtual Console hoặc Super NES Classic Edition. Đây là những phiên bản chính thức của game được Nintendo phát hành lại cho các hệ máy mới hơn. Bạn có thể mua game trên Nintendo eShop hoặc trên các cửa hàng trực tuyến khác.

Cấu hình thấp nhất có thể chơi trên máy tính:

 • Bộ xử lý và hệ điều hành 64-bit.
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, 64-bit.
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-4430 / AMD Ryzen 3 1200.
 • Bộ nhớ: RAM 16GB.
 • Đồ họa: Intel HD Graphics 520 / NVIDIA GeForce GT 1030 2GB / AMD Radeon R7 240 2GB.

Cách chơi game Super Mario RPG chi tiết 

Game có hai phần chính là phiêu lưu và chiến đấu. Phần phiêu lưu giống như một game nền tảng 3D nghiêng, trong đó bạn điều khiển Mario và những và các nhân vật khác để khám phá các địa điểm khác nhau, tìm kiếm các vật phẩm, giải đố, và tiếp xúc với các nhân vật khác. Người chơi có thể nhảy, đấm, và sử dụng các vật phẩm để vượt qua các chướng ngại vật và địch thủ. 

Cách chơi game Super Mario RPG chi tiết 
Cách chơi game Super Mario RPG chi tiết

Phần chiến đấu là phần quan trọng nhất của game Super Mario RPG. Khi chạm vào một kẻ địch trên bản đồ, bạn sẽ bước vào màn hình chiến đấu. Bạn sẽ có một đội hình gồm 3 nhân vật, trong đó Mario là nhân vật bắt buộc. Bạn được chọn những người bạn của Mario như Mallow, Geno, Bowser, hay Peach để tham gia chiến đấu.

Trong chiến đấu, bạn sẽ có bốn lựa chọn là Tấn công, Đặc biệt, Vật phẩm, và Chạy. Tấn công là cách đơn giản nhất để gây sát thương cho kẻ địch bằng cách sử dụng vũ khí của mình. Đặc biệt là cách sử dụng các kỹ năng đặc biệt của mỗi nhân vật, như phép thuật, kỹ năng hỗ trợ, hay kỹ năng tấn công mạnh. Vật phẩm là cách sử dụng các vật phẩm bạn có trong hành trang, như nấm, mật ong, hay lá cây. Chạy là cách thoát khỏi chiến đấu, nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

10 Ý kiến của người chơi về game Super Mario RPG 

Dưới đây là một số ý kiến của người chơi về game Super Mario RPG trên các trang diễn đàn game:

10 Ý kiến của người chơi về game Super Mario RPG 
10 Ý kiến của người chơi về game Super Mario RPG
 1. Nhà phát triển đã làm rất tốt khi thêm các yếu tố mới vào trò chơi trong khi không làm mất đi sức hấp dẫn của trò chơi gốc, chỉ làm cho nó tốt hơn trong khi vẫn giữ nguyên bản gốc.

 1. Tôi chưa bao giờ được trải nghiệm kiệt tác này khi còn nhỏ. Truyền thuyết về nó đã ở trong tâm trí tôi rất lâu và bây giờ tôi cuối cùng cũng được thưởng thức nó.

 1. Đáng giá từng xu, tất cả những bổ sung nhỏ đều khiến tôi có cảm giác như đang trải nghiệm lại trò chơi này lần đầu tiên! Đáng giá từng xu, tôi là trùm cuối và đã dành khoảng 12 giờ để kết thúc trò chơi.

 1. Là một trò chơi phải chơi. Tôi đã bỏ lỡ điều này khi còn nhỏ, nhưng tôi rất biết ơn vì bây giờ có cơ hội trải nghiệm nó. Thành thật mà nói, tôi thích điều này hơn Mario Wonder.

 1. Trò chơi tuyệt vời, không lời nào có thể diễn tả được niềm vui trẻ thơ mà nó mang lại từ quá khứ. Vẫn có chiếc snes gốc, đây là một bản nâng cấp lớn trong khi vẫn duy trì những gì đã làm nên sự tuyệt vời của bản gốc.

 1. Tôi đã yêu trò chơi này! Trò chơi thú vị, các nhân vật dễ thương và thú vị, môi trường rất đa dạng và đẹp mắt!

 1. Một trong những game hay nhất tôi từng chơi và đây là lần đầu tiên tôi chơi, tôi chưa bao giờ chơi bản gốc. Rất đáng giá 60 đô la của tôi đã chi.

 1. Trò chơi thật tuyệt vời! Và tôi cảm thấy việc căn thời gian tấn công hợp lý bây giờ dễ dàng hơn rất nhiều so với ban đầu.

 1. Bản làm lại này rất trung thành với bản gốc, tôi đã có thể hoàn thành 100% hoạt động của mình vào ngày thứ Sáu nó ra mắt (tôi bắt đầu vào tối thứ Năm). 

 1. Trò chơi này xứng đáng giành được giải thưởng tại các giải thưởng game.

Trên đây là những thông tin về cấu hình, cách chơi cũng như những đánh giá của người chơi khác với trò chơi Super Mario RPG. Nếu bạn cảm thấy hào hứng với game giải trí này thì hãy trải nghiệm ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *