Harvestella – Cách Chơi, Cấu Hình Máy Game Phù Hợp

Tựa game cuốn hút Harvestella là một trò chơi nhập vai mô phỏng cuộc sống nông trại. Phát hành bởi Live Wire và cho ra mắt vào năm 2022. Trò chơi thú hàng hàng triệu người trên thế giới tham gia mỗi ngày. Mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Go88 hiểu rõ hơn về cách chơi trò chơi này nhé.

review game Harvestella
Khám phá tựa game nhập vai Harvestella cực lôi cuốn

Cấu Hình Chơi Game Harvestella

Điều kiện để chơi Harvestella là các bạn phải có thiết bị chơi đáp ứng tiêu chí đủ yêu cầu. Gameplay có đồ họa 3D rất linh hoạt nên cũng đòi hỏi một số cấu hình tương thích: 

PlayStation 4

 • Hệ thống: PlayStation 4
 • Bộ xử lý: AMD Jaguar 8 nhân, 1.6 GHz
 • Đồ họa: AMD Radeon Graphics Core Next, 1.84 TFLOPS
 • RAM: 8 GB GDDR5
 • Lưu trữ: 10 GB
 • Hệ điều hành: PlayStation 4 System Software 5.05 trở lên
 • Độ phân giải: 1080p (Full HD)

Nintendo Switch

 • Hệ thống: Nintendo Switch
 • Bộ xử lý: NVIDIA Tegra X1
 • Đồ họa: NVIDIA Maxwell
 • RAM: 4 GB LPDDR4
 • Lưu trữ: 3.5 GB
 • Hệ điều hành: Nintendo Switch System Software 13.0.0 trở lên
 • Độ phân giải: 720p (Cầm tay) / 1080p (Đã gắn đế)

Lưu ý:

 • Harvestella là game nhập vai mô phỏng kết hợp giữa trồng trọt, thu hoạch và chiến đấu.
 • Cấu hình tối thiểu chỉ đảm bảo rằng trò chơi có thể chạy trên hệ thống của bạn. Để có trải nghiệm chơi game tốt nhất, bạn nên có hệ thống có cấu hình cao hơn.

Cách Chơi Game Harvestella 

Với bối cảnh truyện trong trò chơi Harvestella diễn ra trên hành tinh có 4 tinh thể không lồ được gọi là Sealight. Nhiệm vụ của người chơi là thực hiện cai quản các mùa. 

Tham gia trò chơi bạn sẽ thực hiện canh tác các nông sản. Tầm quan trọng của các mùa trong game không chỉ là bối cảnh. Nó còn ảnh hưởng đến quá trình canh tác của người chơi. Ở mỗi vụ mùa, sẽ có một loại cây, rau, củ quả phù hợp khác nhau. Các loại hạt giống của các loại cây trồng có thể được mua tại các cửa hàng, hoặc nhặt được trên đường đi. 

Với các loại nông sản này, người chơ có thể thu hoạch sau vụ trồng trọt để đem đi bán. Một số ít bạn có thể giữ lại để làm nguyên liệu nấu ăn. 

Bên cạnh đó, tham gia chơi game Harvestella là người chơi còn tham gia các cuộc giao lưu, phiêu lưu. Giao lưu cùng nhiều bạn bè, người chơi. Phiêu lưu cùng các thử thách khi được giao từ thị trấn. Ở mỗi nhân vật người chơi chọn lựa, sẽ có những kỹ năng đăng biệt khác nhau. Người chơi hãy tận dụng chúng để thực hiện vượt ải.

hướng dẫn chơi game, review game Harvestella
Hướng dẫn chơi game Harvestella

10 Ý Kiến Của Người Chơi Về Harvestella 

Dưới đây là 10 ý kiến của người chơi khi nhận xét về Harvestella. Hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn có nên chơi Harvestella hay không?

1. Thiết kế logo đó là đúng đắn. Đường viền của hành tinh và sao chổi Quietus gặp nhau và trở thành đường chéo của chữ A. Hãy tăng lương cho người thiết kế ra nó.

nhận xét về game Harvestella 

2. Thực sự quan tâm muốn xem phần mùa chết chóc diễn ra như thế nào trong câu chuyện và cách chiến đấu với quái vật ảnh hưởng đến cơ chế canh tác như thế nào. Trông thực sự thú vị.

3. Trò chơi có vẻ siêu hay cho đến nay! Tôi hy vọng rằng có nhiều khía cạnh mô phỏng cuộc sống hơn trong trò chơi, chẳng hạn như thị trấn giống như một cộng đồng có nhiều nhân vật để gắn kết. Một trong những phần yêu thích của tôi khi chơi sim nông nghiệp là khía cạnh xây dựng cộng đồng và mối quan hệ. Ví dụ, Rune Factory 4 có rất nhiều nhân vật đáng yêu. Nó thúc đẩy tôi học tất cả các công thức nấu ăn và kiếm thật nhiều tiền để mang đến cho họ những món quà yêu thích. Được nói chuyện với mọi người mỗi ngày thật là một niềm vui. Câu chuyện hấp dẫn hơn nhiều, vì tôi quan tâm đến các nhân vật nên tiền đặt cược cao hơn. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để mài giũa và rèn ra những vũ khí tốt nhất không chỉ cho tôi mà còn cho gia đình tôi. Đó là một phần rất lớn tạo nên sự hấp dẫn của mô phỏng trồng trọt và tôi hy vọng nó cũng có trong trò chơi này. Tôi hy vọng sẽ có những sự kiện cộng đồng như lễ hội và nhiệm vụ. Tôi cũng hy vọng có sự lãng mạn vì điều đó luôn rất vui.

4. Tôi vô cùng ấn tượng với số lượng lớn các trò chơi Square Enix đi từ những khoảng thời gian vui vẻ vui vẻ đến chiến đấu với các vị thần. Tôi thích nó và nó trông giống như một chiếc xe bán tải thú vị

5. Trò chơi này là sản phẩm bí mật của trò chơi Harvest Moon và Square JRPG và tôi hoàn toàn ủng hộ nó! Đây có lẽ là thông báo yêu thích thứ hai của tôi sau Persona.\

6.  Tôi thực sự đã ngừng sử dụng RF5 sau khi nhận thấy một số vấn đề về hiệu suất và thông báo này thực sự là một bất ngờ LỚN. Vô cùng phấn khích khi thấy Squenix giải quyết thông qua thể loại này!!

7. Nếu họ có thể viết tốt và cũng có đầy đủ lối chơi HM\SoS thì đây có thể là một trong những trò chơi yêu thích của tôi từ trước đến nay. Tôi rất hy vọng vào điều này

8. Thế giới ngầm trông giống như Bravely Default!! Tôi rất hào hứng với trò chơi này, thật là một bất ngờ thú vị từ Direct! Tôi hy vọng hình ảnh hộp trông giống như hình minh họa kết thúc đó!

9. Tôi thực sự mong đợi điều này. Tôi yêu thích Rune Factory, Stardew Valley và Harvest Moon. Cái này trông gần giống với Rune Factory nhất, nhưng mang lại cảm giác Final Fantasy nhiều hơn.

10. Thực lòng tôi không nghĩ Rune Factory 5 không tệ như mọi người nói. Cá nhân tôi thích tốc độ khung hình hơn. Tôi sẽ nói rằng trò chơi này đã khiến tôi hứng thú nhất nhưng tôi sẽ xem xét thêm một chút trước khi đưa ra quyết định. Có vẻ như nó có tiềm năng

Harvestella là tựa game đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game giải trí ở Việt Nam. Nếu bạn chưa tìm được một trò chơi nào để giải trí, giảm stress khi căng thẳng thì đây, Harvestella  chính là lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *