Capcom Fighting Collection – Cấu hình, cách chơi tựa game chiến đấu tuổi thơ

Capcom Fighting Collection, bộ sưu tập gồm 10 game chiến đấu diễn ra từ thời hoàng kim và được xem như là tuổi thơ của những người chơi độ tuổi trung niên. Mặc dầu có một vài nhân vật lặp lại trong các tập game đã phát hành từ trước, nhưng chắc hẳn bộ sưu tập game lần này sẽ không làm người chơi thất vọng. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn trong tựa game này, hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây của Go88 để biết thêm nhiều thông tin về cấu hình, cách chơi cũng như những ý kiến của người chơi khác nhé!

Khám phá trò chơi Capcom Fighting Collection hấp dẫn

Cấu hình chơi game đạt chuẩn

Capcom Fighting Collection, tựa game được ra mắt với công chúng vào ngày 24 tháng 6 năm 2022, được phát hành và phát triển bởi Capcom. Nó là bộ sưu tập game đối kháng hiện đang có mặt trên các nền tảng game Nintendo Switch, Playstation 4, Xbox One và Microsoft Windows. Ngoài ra, còn có các tính năng hỗ trợ cho những người chơi Online Play như rollback netcode hay chế độ Training – giúp người chơi có thể luyện tập võ đạo.

PlayStation 5:

 • Hệ thống: PlayStation 5
 • Bộ xử lý: AMD Zen 2 CPU 8 nhân, 3.5 GHz
 • Đồ họa: AMD Radeon RDNA 2 GPU, 10.3 teraflops
 • RAM: 16 GB GDDR6
 • Lưu trữ: 10 GB SSD
 • Hệ điều hành: PlayStation 5 System Software
 • Độ phân giải: 4K (2160p)

Nintendo Switch:

 • Hệ thống: Nintendo Switch
 • Bộ xử lý: NVIDIA Tegra X1
 • Đồ họa: NVIDIA Maxwell
 • RAM: 4 GB LPDDR4
 • Lưu trữ: 10 GB
 • Hệ điều hành: Nintendo Switch System Software 9.0.0 trở lên
 • Độ phân giải: 720p (Cầm tay) / 1080p (Đã gắn đế)

Cách chơi game Capcom Fighting Collection chi tiết

Cách chơi game Capcom Fighting Collection chi tiết

Tựa game đáng phải nhắc đến đầu tiên trong bộ sưu tập này đó là Warzard ( Red Earth). Bởi lẽ, người chơi sở hữu dòng máy arcade CPS-III sẽ có thể phát huy hết sức mạnh của phần cứng để có thể chiến đấu một cách dễ dàng hơn. Tựa game này mang đến cho người chơi nhiều cấp độ đa dạng cũng như sẽ có thể mở khóa được kỹ năng chiến đấu mới nếu thu thập đủ điểm kinh nghiệm chiến đấu. Đáng kinh ngạc là trong phần game này, người chơi được quyền sử dụng hệ thống “ password” để giữ nguyên sức mạnh của bản thân và chiến đấu với kẻ địch trong lần chơi khác.

Trong Capcom Fighting Collection, Vampire ( Darkstalkers) cũng được nhiều người chơi yêu thích. Cuộc chiến được diễn ra trong một vũ trụ kinh dị cùng với sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng từ xa xưa. Đó chính là một trong những nguyên nhân làm cho người chơi hứng thú với tựa game này. Một trò chơi khác trong bộ sưu tập cũng có đồ họa vô cùng đẹp mắt đó là Cyberbots: Full Metal Madness. Từ trang phục của nhân vật cho đến bối cảnh, đều được đầu tư rất tỉ mỉ. Ở game này, người chơi chỉ cần biết cách phối hợp các kỹ năng của nhân vật cùng với các người máy thì chắc chắn sẽ chiến thắng một cách nhanh chóng.

Một tựa game khác biệt vì không cùng thể loại trò chơi đối kháng đó là Super Puzzle Fighter II X. Muốn chơi được thì người chơi phải vận dụng não bộ để đưa ra cách sắp xếp hợp lý và  làm cho những khối màu rơi xuống tấn công kẻ địch. Nên nhớ là thu thập các khối màu càng nhiều thì độ sát thương kẻ thù sẽ càng cao. Khi đúng thời điểm, hãy dùng ngọc đặc biệt đập vỡ khối màu để đè nát đối thủ. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng thực sự có rất nhiều sự đánh đố trong trò chơi này.

10 Ý kiến của người chơi về game Capcom Fighting Collection

Dưới đây là những phản hồi của người chơi về Capcom Fighting Collection trên các trang diễn đàn game:

1. Bộ sưu tập này lần đầu tiên có giá trị cho tất cả 5 trò chơi Darkstalkers trên một bộ sưu tập và là phiên bản console đầu tiên của Red Earth.

2. Vampire Savior là trò chơi chiến đấu hay nhất từng được tạo ra. Nó vẫn rất tuyệt vời sau 24 năm và có một hệ thống chiến đấu cực kỳ cân bằng, dễ tham gia nhưng vô cùng bổ ích.

3. Một số sản phẩm nhập khẩu Saturn yêu thích nhất mọi thời đại của tôi ngay tại đây. Pocket Fighter, Puzzle Fighter, Darkstalkers, Cyberbots…. Giống như quay ngược thời gian để chơi game thâu đêm.

4. Tôi rất vui khi biết rằng bộ sưu tập này có mã mạng tuyệt vời! Tôi chắc chắn rất mong sớm được thêm trò chơi này vào bộ sưu tập trò chơi chiến đấu PS4 của mình!

5. Tôi hào hứng nhất khi chơi Red Earth! Thật tuyệt vời khi cuối cùng nó cũng có được một cổng!

6. Thực sự đáng giá, tôi đã đặt hàng trước 2 bản sao trên các hệ thống khác nhau, đáng giá cho riêng những người theo đuổi bóng tối chứ đừng nói đến những người chơi poker và phần còn lại như một phần thưởng cộng với mã mạng khôi phục? Đó là điều không cần phải bàn cãi.

7. Sự tiến hóa chiến đấu của Capcom là phiên bản trò chơi hay nhất mà bạn có thể có trong bộ sưu tập này. Đơn giản là trò chơi hay nhất.

8. Capcom phải đi vào lịch sử với tư cách là công ty đã bán đi bán lại cùng một trò chơi cho bạn, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác từng làm được.

9. Bộ sưu tập chiến đấu của Capcom Tốt hơn rất nhiều lần so với Capcom Arcade Sân vận động thứ 2 và Bộ sưu tập kỷ niệm 30 năm Street Fighter.

10. Cuối cùng là Darkstalkers trên hệ máy console hiện đại. Bây giờ hãy xem Darkstalkers 4 sau SF6 nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản của Capcom Fighting Collection về cấu hình, cách chơi cũng như ý kiến của người chơi khác về bộ sưu tập game này. Nếu cảm thấy hứng thú với trò chơi này, hãy tải ngay về thiết bị để có thể trải nghiệm một cách chân thật nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *