Splatoon 3 – Cấu hình, cách chơi và đánh giá khách quan game bắn súng siêu hot

Splatoon 3, một game bắn súng vô cùng nổi tiếng mà chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến. Đây là một tựa game vô cùng khác biệt vì người chơi không chỉ bắn súng một cách bình thường mà sẽ hóa thân thành con mực và dùng các vũ khí làm bằng mực để chiến đấu. Go88 sẽ chia sẻ cho người đọc biết về những thông tin về cấu hình, cách chơi cũng như những phản hồi của người chơi về tựa game này. Hãy dành thời gian đọc để tìm hiểu thêm về trò chơi hấp dẫn này nhé!

Splatoon 3, review game Splatoon 3, hướng dẫn chơi game Splatoon
Khám phá trò chơi Splatoon 3

Cấu hình game Splatoon 3

Splatoon 3 là phần game thứ 3 của Splatoon, ra mắt với công chúng vào ngày 9 tháng 9 năm 2022, được phát hành và phát triển bởi Nintendo. Do đó, tựa game hiện chỉ có mặt trên nền tảng Nintendo Switch nên người chơi sẽ tránh được tình trạng bị treo máy khi chơi. 

Cấu hình tối thiểu trên Nintendo Switch:

  • Hệ máy: Nintendo Switch/ Nintendo Switch OLED
  • Dung lượng lưu trữ tối thiểu yêu cầu: 6.5GB
  • Độ phân giải: 720p hoặc 1080p khi chơi cắm đế TV/màn hình
  • Kết nối: Có thể chơi cả online lẫn local multiplayer
  • Phương thức điều khiển: Sử dụng cần Joy-Con hoặc Pro Controller

Cách chơi game Splatoon 3 chi tiết 

Mặc dù có một chút khác biệt so với các tựa game bắn súng khác, nhưng chung quy lại thì người chơi chỉ cần sử dụng súng mực của mình và bắn vào sân của đối thủ. Nếu bắn phủ hết sân thì cơ hội chiến thắng càng cao hơn. Trong Splatoon 3, người chơi được phép lựa chọn hai nhân vật Inklings và Octoling, bình thường chúng là con người nhưng khi vào trận đấu thì có khả năng biến thành chú mực hung hăng.

Để chơi được game này, người chơi cần nắm vững được các chế độ chơi. Chế độ đầu tiên và cơ bản nhất có tên gọi là Turf Wars. Mỗi đội sẽ bao gồm 4 thành viên, hai bên sẽ giao chiến với nhau đến khi phủ đầy mực bên sân của đối phương sớm hơn thì sẽ chiến thắng. Salmon Run là chế độ thứ 2, tại đây các thành viên trong đội phải cùng nhau hợp sức, đưa ra các chiến lược phù hợp thì mới chống lại những kẻ địch tinh vi. Đặc biệt là khi chiến đấu, bạn cũng phải tranh thủ thu thập những Power Eggs mà kẻ thù đánh rơi để đến trạm sạc , thu thập thêm điểm và nếu nhiều hơn đối thủ thi chắc chắn sẽ thắng.

hướng dẫn chơi game, trò chơi hành động, go88 review
Cách chơi game Splatoon 3 chi tiết

Chế độ cuối cùng Ranked Battles dường như có vẻ khó nhằn hơn. Dựa vào khả năng của người chơi, game sẽ đưa ra bảng xếp hạng phù hợp. Trong đó cũng bao gồm 4 chế độ. Clam Bitz, chế độ này người chơi chỉ cần thu thập nhiều Clams về căn cứ của mình. Tower Control, nghĩa là người chơi sẽ đảm nhận nhiệm vụ kiểm soát được tòa tháp, đội nào làm ngã thì coi như thua cuộc. Rainmaker, bạn phải mang rainmaker và di chuyển đến nơi ẩn náu của đối phương. Nếu phá vỡ được trước thì vô địch. Octo Expansion, chế độ cuối cùng với 80 cấp độ khó nhằn mà người chơi phải đối mặt. Mỗi cấp độ đều có nhiệm vụ khác nhau, người chơi phải hoàn thành thì mới sang cấp độ tiếp theo.

Sử dụng càng nhiều loại vũ khí trong trò chơi này càng nhiều càng tốt. Bởi lẽ, mỗi vũ khí sẽ mang lại những đặc điểm khác nhau. Ví dụ, Splatling Jr có tốc độ bắn siêu nhanh hay Splat Charger có thể bắn chính xác mục tiêu trong phạm vi xa. Đồng thời, trước khi tham gia vào cuộc chiến, hãy kiểm tra túi mực của nhân vật, vì lỡ hết mà không nạp kịp thì thua cuộc. Đừng quên là bạn có những kỹ năng đặc biệt, hãy sử dụng nó khi cần thiết nhé.

10 ý kiến của người chơi về tựa game Splatoon 3

Dưới đây là những bình luận của người chơi về tựa game Splatoon 3 trên các trang diễn đàn game:

1. Game trông thật tuyệt! Tôi rất buồn vì không thể mua Splatoon 3.. vì tôi phải mua đồ Nintendo trực tuyến… nhưng tôi rất vui vì có thể xem review về nó

nhận xét về trò chơi Splatoon 3

2. Điều này mang lại cảm giác Dreamcast “đầu những năm 2000”.

3. Tôi chưa bao giờ chơi những trò chơi này, nhưng Splatoon là một trong những thương hiệu độc đáo nhất tôi từng thấy.

4. Gameplay rất hay. Tôi cũng chơi trò chơi này và tôi rất ngạc nhiên về số lượng tính năng mới trong chế độ câu chuyện. Mình chưa chơi chế độ trực tuyến nhưng cũng khá tin tưởng vào nó.

5. Tôi thích cách Mực nang giống như “NHỮNG NGƯỜI OCTARIAN ĐANG TỚI” đối với một người Octarian. Sau đó, anh ta gọi Octarians là “Octojerks” trước mặt Octoling.

6. Trời ạ, tôi đã bắt đầu chơi khoảng 4 giờ trước và tôi đã chơi rất vui. Rất hào hứng khi xem review của Splatoon 3

7. Thật ngạc nhiên khi nghĩ thời gian trôi qua sau Splatoon 1 và Splatoon 2, nhưng giờ đây một kỷ nguyên mới của Splatoon 3 đã bắt đầu!

8. Trời ạ, tôi đã đặt hàng trước nó từ Amazon và tôi sẽ sớm chơi nó! Tôi rất vui vì đã nhận được nó vào ngày phát hành và chơi nó.

9. Tôi đã ở đây rất lâu rồi, bạn đã đưa tôi trở lại splatoon với video này và tôi rất nóng lòng được chơi lại trực tuyến.

10. Tôi đã thấy sự cải thiện rõ rệt kể từ Splatoon 1, hãy tiếp tục đồng hành nhé.

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản về cấu hình, cách chơi cũng như những đánh giá của người chơi về tựa game Splatoon 3. Trò chơi này vô cùng đặc biệt, thay vì dùng con người để chiến đấu, nhà sản xuất lại chọn những chú mực tham gia vào trận chiến. Vậy nên hãy tải ngay về thiết bị của mình để xem thử trò chơi này có thực sự thú vị như vậy không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *