Cities: Skylines – Cấu hình, cách chơi và đánh giá khách quan

Cities: Skylines, trò chơi xây dựng thành phố rất được nhiều người yêu thích vì sự sáng tạo của nhà sản xuất. Người chơi sẽ vào vai một người thị trưởng, có quyền xây dựng và điều hành cả thành phố của mình. Điều đáng lưu ý là người chơi phải xây dựng một thành phố thịnh vượng và đảm bảo cuộc sống người dân ấm no, đầy đủ. Bài viết dưới đây của Go88 sẽ cung cấp cho người chơi về thông tin cấu hình, cách chơi cũng như phản hồi của người chơi về tựa game này. Hãy dành chút thời gian đọc bài viết dưới đây nếu muốn trải nghiệm trò chơi thú vị này nhé!

game vui, game Cities: Skylines
Khám phá tựa game hấp dẫn Cities: Skylines

Cấu hình game Cities: Skylines

Cities: Skylines ra mắt thị trường game vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, được phát triển bởi Colossal Order và phát triển bởi Paradox Interactive. Nhà sản xuất của tựa game này không yêu cầu cấu hình quá cao nên người chơi có thể chơi một cách mượt mà. Nhưng nếu người chơi muốn có đồ họa và quy mô thành phố ở một cấp độ cao và đẹp hơn thì bạn cũng có thể nâng cấp cấu hình.

Cấu hình tối thiểu

  • Hệ điều hành: Windows 7 64-bit (SP1+), macOS 10.11 (EL Capitan), Ubuntu 14.04 LTS
  • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 2.4 GHz, AMD Athlon X2 2.5 GHz
  • Bộ nhớ: 4GB RAM
  • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 260 (512MB) hoặc AMD Radeon HD 5670 (512MB) (không hỗ trợ card đồ họa tích hợp Intel)
  • DirectX: Phiên bản 9.0c
  • Dung lượng ổ cứng: 4GB chỗ trống khả dụng

Cách chơi game Cities: Skylines chi tiết

Cũng giống như các game xây dựng khác, Cities: Skylines cũng bắt đầu với nhiệm vụ chọn địa điểm phát triển thành phố. Địa điểm đó phải có cảnh quan thiên nhiên trong lành, khí hậu mát mẻ để có đem đến sự yên bình cho người dân. Tiếp theo, thị trưởng sẽ mua nhà, các thiết bị phục vụ cơ sở hạ tầng và nhiều thứ cần thiết cho cuộc sống. Đó là hệ thống cầu cống giúp người dân di chuyển một cách dễ dàng, hệ thống công cộng giúp giảm lưu lượng giao thông và hệ thống đèn đường phục vụ cho sinh hoạt vào ban đêm.

Các hộ gia đình trong tựa game này đều sẽ mang trong mình mỗi tính cách khác nhau. Người chơi có thể dựa vào đó để sắp xếp, điều chỉnh nơi ở sao cho hợp lý để không nên tranh chấp giữa hàng xóm với nhau. Ngoài nơi ở, thị trưởng cũng phải cung cấp nơi học tập, y tế, việc làm cũng như khu vui chơi giải trí để thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, người chơi có thể xây dựng thêm bệnh viện, trường học hay công viên để đáp ứng được nhu cầu của cư dân.

Điều đặc biệt phát triển thành phố của mình trở nên thịnh vượng đó là người chơi phải xây dựng các nhà máy, các cơ sở sản xuất để xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Đồng thời cũng chú trọng trùng tu các điểm du lịch đặc sắc để thu hút khách nước ngoài đến tham quan. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp cho nền kinh tế của thành phố phát triển vững mạnh. Đặc biệt, hãy luôn chú ý đến vấn đề môi trường, luôn sử dụng nguồn năng lượng sạch để giữ cho môi trường xanh, sạch, đẹp.

chia sẻ cách chơi game Cities: Skylines
Cách chơi game Cities: Skylines chi tiết

10 ý kiến của người chơi về tựa game Cities: Skylines

Dưới đây là những phản hồi của người chơi về tựa game Cities: Skylines trên các trang diễn đàn game:

1. Trò chơi làm rất tốt các bạn, tôi có thể thấy tầm nhìn của bạn và nó thật tuyệt vời, rất nóng lòng chờ đợi bản cập nhật tiếp theo!

nhận xét về game Cities: Skylines

2. Tôi cũng rất hào hứng với trò chơi này nên tôi hy vọng nó sẽ bao gồm những điều sau: – nhu cầu phát sinh – phải quản lý chỗ đậu xe – tất cả nội dung đã có trong C:S 1

3. Một điều tôi nhận thấy trong đoạn giới thiệu mà tôi muốn trong trò chơi thực là ngay cả những tòa nhà mà chúng tôi đặt không chỉ tồn tại một cách đột ngột mà còn có các giai đoạn xây dựng. Tôi luôn nghĩ điều đó sẽ tuyệt vời!

4. Tôi đã chơi trò chơi về đường chân trời của các thành phố được 6 năm và CUỐI CÙNG là một thông báo. Siêu sẵn sàng để chơi trò này, nó sẽ rất tuyệt

5. Là một người yêu thích trò xây dựng thành phố và sau thành công vang dội của Cities: Skylines, điều này đã khiến tôi rất phấn khích.

6. Siêu vui mừng về điều này. Cho đến nay, tôi cũng thích chủ đề và khái niệm này, ít “Twitter-ish” và Cartoony hơn mà tập trung vào xây dựng thành phố thực tế hơn về mặt thẩm mỹ!

7. Trailer này là một bức thư tình gửi cho chúng tôi. Tôi mua trò chơi này ngay cả khi PC của tôi không thể xử lý nó chỉ để thể hiện sự hỗ trợ cho các nhà phát triển phù hợp

8. Tôi rất vui mừng vì các nhà phát triển đã hỗ trợ cộng đồng mod rất nhiều nên họ có thể có ý tưởng thực sự tốt về những gì mọi người muốn và tôi mong muốn được xem những gì họ có thể tích hợp vào trò chơi này dựa trên những ý tưởng mà mọi người đã tạo ra làm mod cho trò chơi đầu tiên.

9. Tôi rất thích nhìn thấy một hệ thống không dựa trên đường bộ. Khả năng bố trí các tài sản và khu vực theo cách tự do hơn và cho phép người đi bộ tạo đường đi đất riêng giữa các điểm đến.

10. Tuyệt vời! Thực sự mong này. Hy vọng rằng các nhà phát triển đang xem xét các bản mod phổ biến nhất cho trò chơi hiện tại và chúng ta sẽ thấy nhiều bản mod được tích hợp vào trò chơi cơ bản.

Ở trên là những thông tin cơ bản về cấu hình, cách chơi cũng như những đánh giá của người chơi về tựa game Cities: Skylines. Đây quả thực là một trò chơi xây dựng đòi hỏi người chơi phải phát huy tính sáng tạo, đưa ra những chiến lược để phát triển được thành phố của mình. Game thực sự rất phù hợp với các bạn nhỏ, vậy nên nếu bố mẹ nào có đọc được bài viết này thì hãy thử tải về thiết bị cho con em mình trải nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *